Đại hội công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 21/4/2023, Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đã tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự  Đại hội có đồng chí Thái Thị Mai, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Giám đốc Sở Ngoại vụ; đại diện Cấp ủy Chi bộ cùng toàn thể đoàn viên công đoàn Sở Ngoại vụ.

Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2023, quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, Công đoàn cơ sở thường xuyên báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ trong tổ chức hoạt động công đoàn. Phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức thực hiện tốt Quy chế phối hợp công tác giữa Thủ trưởng cơ quan với BCH Công đoàn. Phối hợp với Chi đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh cơ quan trong tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Công đoàn Sở Ngoại vụ đã lãnh đạo thực hiện tốt chức năng tham gia, giám sát đảm bảo chế độ, quyền lợi của cán bộ, đoàn viên theo đúng quy định của pháp luật; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên công đoàn, giới thiệu 04 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Chi bộ bồi dưỡng, kết nạp Đảng; tổ chức phát động thi đua trong đoàn viên công đoàn; tổ chức các hoạt động giao lưu, học tập kinh nghiệm, văn nghệ, thể thao tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên công đoàn; làm tốt công tác thăm hỏi, động viên cán bộ đoàn viên khi ốm đau, gặp khó khăn trong cuộc sống hoặc khi gia đình có việc hiếu, việc hỷ tạo tình cảm gắn bó giữa đoàn viên công đoàn, giúp cán bộ đoàn viên phấn khởi, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành CĐCS Khóa V

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028: Kế thừa các kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ tiếp tục đoàn kết, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng nâng cao nhận thức tự rèn luyện, học tập nghiên cứu, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Thái Thị Mai, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh và đồng chí Lê Huy Hoàng - đại diện Chi ủy Chi bộ đánh giá cao những kết quả Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng chí Thái Thị Mai đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ tiếp tục Bám sát sự chỉ đạo sự lãnh đạo của Chi ủy Chi bộ, của Công đoàn cấp trên trong tổ chức hoạt động công đoàn. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đoàn viên, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đoàn viên, nghiên cứu, bổ sung và hoàn thiện phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của CĐCS khóa V nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động (như gắn với chuyển đổi số, cải cách hành chính...), xây dựng CĐCS vững mạnh, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, đẩy mạnh phát động các phong trào thi đua; tích cực học tập, bồi dưỡng, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu công việc trong thời kỳ hội nhập góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức thực hiện tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về công tác ngoại vụ và công tác biên giới lãnh thổ quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Thường trực Công đoàn viên chức tỉnh, Lãnh đạo sở và đại diện Cấp ủy Chi bộ và tặng hoa cho Ban chấp hành Khóa V và đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Đại hội đã tín nhiệm bầu ra 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ban Chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã họp phiên thứ nhất và bầu đồng chí Nguyễn Văn May - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2023

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn viên chức tỉnh đã tặng Giấy khen cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn, nhiệm kỳ 2016 - 2023; Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ tặng Giấy khen cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2023./.

Tác giả: Hà Minh Thi