Chi bộ Sở Ngoại vụ tổ chức sinh hoạt chính trị dưới cờ tháng 4

Sáng ngày 01 tháng 4 năm 2024, Chi bộ Sở Ngoại vụ đã tổ chức sinh hoạt chính trị dưới cờ tháng 4 năm 2024. Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí trong tập thể Chi ủy chi bộ và toàn thể đảng viên, công chức thuộc Sở Ngoại vụ.

Đ/c Hoàng Tùng, Chi ủy viên triển khai nội dung thực hiện Kết luận số 01- KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị

Sau nghi lễ chào cờ, đồng chí Hoàng - Tùng, Chi ủy viên đã triển khai Kế hoạch số 58-KH/CB ngày 28.3.2024 của Chi bộ Sở Ngoại vụ về thực hiện Kết luận số 01- KL/TW ngày 18.5.2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2024. Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW; đưa việc "Học tập" và "Làm theo" tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nội dung thường xuyên, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Chi bộ Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ xác định cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hoá các nội dung thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Kết luận số 21-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng; chuyên đề toàn khóa“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” và các chuyên đề năm 2022, 2023 phù hợp với thực tiễn, nhiệm vụ công tác của cơ quan, bảo đảm hiệu quả, thiết thực, tạo chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Chi bộ đã xác định 9 nhiệm vụ thực hiện, trong đó nhấn mạnh 2 nhiệm vụ trọng tâm: (1) Xác định nội dung đột phá trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nội dung: Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề của chi bộ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; (2) Xây dựng mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cụ thể là: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên nâng cao hiệu quả công tác vận động viện trợ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho tỉnh Sơn La.

Đ/c Giám đốc Sở Ngoại vụ chuyển trao Bằng khen của Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cho 03 cá nhân.

Cũng tại buổi sinh hoạt chính trị dưới cờ, đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã chuyển trao Bằng khen của Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tặng Tập thể Sở Ngoại vụ và 03 cá nhân thuộc Sở đã có thành tích xuất sắc trong phối hợp triển khai thực hiện "Ngày hội du lịch văn hóa Sơn La - Hủa Phăn" tổ chức tại tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào./.

Tác giả: Quàng Thị Thinh