Từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 2 năm 2024, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski và đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La.

Trong thời gian thăm, làm việc tại tỉnh Sơn La, ông Andrew Goledzinowski - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam và đoàn công tác đã chào xã giao Lãnh đạo tỉnh Sơn La. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã chủ trì tiếp đoàn.

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã thông tin một số thành tựu nổi bật về chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh và  trao đổi những vấn đề đoàn công tác quan tâm, đồng thời mong muốn Đại sứ hiểu rõ hơn về miền đất, con người Sơn La, trong thời gian tới quan tâm có các chương trình hợp tác, đầu tư tại tỉnh.

Ảnh: Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam chào xã giao Lãnh đạo tỉnh Sơn La (Nguồn Báo Sơn La)

Trao đổi tại buổi tiếp xã giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam đã cảm ơn đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã tiếp đón chu đáo, trọng thị và mong muốn được tham quan, tìm hiểu một số lĩnh vực để làm cầu nối hợp tác đầu tư tại Sơn La.

Ảnh Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam tham gia cắt băng khánh thành Phòng truyền thống mỏ niken bản Phúc

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Sơn La, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam cùng đoàn công tác đã đi thực tế, tham quan mỏ niken bản Phúc (đơn vị thăm dò và khai thác khoáng sản của Australia), dự Lễ khánh thành Phòng truyền thống mỏ niken bản Phúc tại xã Mường Khoa huyện Bắc Yên và thăm địa điểm dự kiến xây dựng Nhà máy chế biến Niken Tạ Khoa.

Ảnh Đoàn công tác Đại sứ quán thăm địa điểm dự kiến xây dựng Nhà máy chế biến Niken Tạ khoa.

Tác giả: Quàng Thị Thinh