Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị chuyên đề về Cải cách hành chính

Sáng ngày 28/02/2023 tại Phòng họp cơ quan, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị chuyên đề cải cách hành chính. Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì Hội nghị. Thành phần tham dự gồm các đồng chí trong tập thể lãnh đạo Sở và toàn thể công chức thuộc Sở.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Giám đốc Sở đã thông báo kết quả Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan Sở Ngoại vụ nêu tại Quyết định số 93/QĐ-UBND ngày 12/01/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phê duyệt và công bố Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2022; Quyết định số 94/QĐ-UBND ngày 12/01/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phê duyệt và công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Chiến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Sau khi nghe Phòng Hành chính - Tổ chức trình bày dự thảo Kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế sau công bố Chỉ số CCHC, Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2022 của sở, Hội nghị đã sôi nổi thảo luận xác định rõ tồn tại, hạn chế và nguyên nhân tồn tại, hạn chế của từng chỉ số thành phần để đưa ra giải pháp cụ thể nhằm khắc phục có hiệu quả công tác cải cách hành chính, cải thiện Chỉ số cải cách hành chính và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của Sở Ngoại vụ trong năm 2023 và thời gian tiếp theo.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo, yêu cầu Phòng Hành chính - Tổ chức tiếp thu các ý kiến, hoàn thiện dự thảo kế hoạch với những giải pháp cụ thể, rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ tiến độ, rõ hiệu quả và yêu cầu toàn thể công chức tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính; đặc biệt quan tâm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, xử lý công việc trên môi trường mạng./.

Tác giả: Vũ Thị Mai Phương