Hội nghi chuyên đề về công tác cải cách hành chính Sở Ngoại vụ năm 2020

Nhằm quán triệt, rút kinh nghiệm, có giải pháp để đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong năm 2020, ngày 28 tháng 02 năm 2020 Sở Ngoại vụ đã tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác cải cách hành chính. Đồng chí Cầm Văn Phương - Bí thư chi bộ, Giám đốc sở chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có toàn thể công chức thuộc sở.

Căn cứ Quyết định số 31/QĐ-UBND ngày 07/01/2020 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc công bố Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2019 của các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; hội nghị đã tập trung thảo luận những tồn tại hạn chế, tìm ra nguyên nhân ảnh hưởng đến công tác cải cách hành chính; trên cơ sở đó đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính, đồng thời cải thiện chỉ số cải cách hành chính trong năm 2020 và thời gian tiếp theo của cơ quan.

Tại hội nghị, đồng chí Cầm Văn Phương - Bí thư chi bộ, Giám đốc sở yêu cầu toàn thể công chức thuộc sở trong năm 2020 cần tiếp tục nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; quyết tâm nỗ lực, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính đã được thảo luận và thông qua tại hội nghị. Tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo điều hành, kiểm tra, giám sát thực hiện nhiệm vụ CCHC; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là thường xuyên sử dụng hộp thư điện tử công vụ trong trong hoạt động của cơ quan./.

Tác giả: Quàng Thị Thinh