Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La thăm và chúc tết Bun Pi May tại tỉnh U Đôm Xay (nước CHDCND Lào)

Từ ngày 01/4 đến ngày 06/4/2023, Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đại biểu tỉnh Sơn La đi thăm và làm việc tại  04 tỉnh U Đôm Xay, Luông Pha Bang, Bò Kẹo, Luông Nậm Thà - nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Cùng đi có đồng chí Chá A Của, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở: Giáo dục và Đào tạo, Công thương, Thông tin và Truyền thông, Ngoại vụ, Kế hoạch - Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh.

Chiều ngày 01/4/2023, Đoàn đại biểu tỉnh Sơn La đã đến thăm và chúc tết Cổ truyền Bun Pi May Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh U Đôm Xay (nước CHDCND Lào).

Quang cảnh cuộc gặp mặt.

Tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu tỉnh Sơn La có đồng chí Bun Không Lả Chiêm Phon - Ủy viên dự khuyến Ban chấp hành Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh U Đôm Xay, nước CHDCND Lào và tập thể lãnh đạo tỉnh,  lãnh đạo các sở ngành.

Tại cuộc gặp, đồng chí Hoàng Quốc Khánh đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La năm 2022; một số kết quả hợp tác giữa hai tỉnh Sơn La - U Đôm Xay trong thời gian qua.

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La chúc Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh U Đôm Xay đón tết vui tươi, đầm ấm, sung túc; chúc tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào và quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Sơn La với tỉnh U Đôm Xay ngày càng đơm hoa kết trái, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Đón nhận những tình cảm chân thành của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sơn La, đồng chí Bun Không Lả Chiêm Phon – Uỷ viên Ban chấp hànhTrung Ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh U Đôm Xay thông tin cho Đoàn nắm về tình hình phát triển KTXH của tỉnh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh U Đôm Xay, đồng chí Bun Không Lả Chiêm Phon bày tỏ lòng cảm ơn với sự giúp đỡ của tỉnh Sơn La với tỉnh U Đôm Xay. Mong muốn thời gian tới, tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ tỉnh U Đôm Xay theo biên bản ghi nhớ.

Nhân dịp này, tỉnh Sơn La tặng 5 máy vi tính xách tay, trị giá 100 triệu đồng cho tỉnh U Đôm Xay.

Tác giả: Nguyễn Văn Chiến