Đoàn đại biểu tỉnh Sơn La thăm, dự Lễ khánh thành công trình Công viên hữu nghị Xay Sổm Bun - Sơn La và Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập tỉnh Xay Sổm Bun - nước CHDCND Lào.

Nhận lời mời của lãnh đạo tỉnh Xay Sổm Bun (nước CHDCND Lào), từ ngày 06-08/01/2024, Đoàn đại biểu tỉnh Sơn La do đồng chí Chá A Của - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, dự Lễ khánh thành công trình Công viên hữu nghị “Xay Sổm Bun - Sơn La” Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập tỉnh Xay Sổm Bun.

Công trình công viên hữu nghị “Xay Sổm Bun - Sơn La” là quà tặng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Xay Sổm Bun, là kết quả của thoả thuận hợp tác giữa hai tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Sơn La và tỉnh Xay Sôm Bun tại Lễ khánh thành công trình Công viên hữu nghị “Xay Sổm Bun - Sơn La”.

Phát biểu tại Lễ khánh thành công trình, đồng chí Chá A Của tin tưởng rằng, công trình sau khi đưa vào sử dụng là nơi tổ chức các hoạt động quan trọng của tỉnh Xay Sổm Bun, sẽ trở thành biểu tượng về quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa tỉnh Sơn La và tỉnh Xay Sổm Bun, có giá trị tuyên truyền sâu rộng đến người dân, đặc biệt có ý nghĩa giáo dục cho thế hệ trẻ của tỉnh Xay Sổm Bun về mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Lào nói chung, Sơn La - Xay Sổm Bun nói riêng.

Ngày 08/01/2024, Đoàn công tác đã đến dự Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập tỉnh Xay Sổm Bun.

Đại biểu dự Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập tỉnh Xay Sổm Bun

Tỉnh Xay Sổm Bun là địa bàn chiến lược quan trọng của nước CHDCND Lào, trong suốt 10 năm xây dựng và phát triển, dưới sự Lãnh đạo của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và sự chỉ đạo của Chính phủ nước CHDCND Lào, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Xay Sổm Bun đã đoàn kết, gắn bó từng bước vươn lên, duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định; đời sống Nhân dân dần được cải thiện; an ninh chính trị được giữ vững. Tăng trưởng kinh tế ổn định duy trì ở mức bình quân 7%/năm, riêng năm 2023 đạt 7,5%.

Đồng chí Chá A Của tặng quà của tỉnh Sơn La chúc mừng Kỷ niệm 10 năm thành lập tỉnh Xay Sổm Bun

Trong những năm qua, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa tỉnh Sơn La và tỉnh Xay Sổm Bun không ngừng phát triển, đạt được kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, ổn định đời sống của nhân dân hai tỉnh, đồng thời góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện, lâu dài giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước: Việt Nam - Lào./.

Tác giả: Hà Thu