Đoàn cán bộ Trường Chính trị - Hành chính tỉnh Phông Sa Lỳ, nước CHDCND Lào thăm, trao đổi kinh nghiệm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tại Trường Chính trị tỉnh Sơn La

Sáng ngày 23/8/2023 Đoàn cán bộ Trường Chính trị - Hành chính tỉnh Phông Sa Lỳ, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Tiến sỹ Chăn Si Sẻng Sôm Phu - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị - Hành chính tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Trường Chính trị tỉnh Sơn La.

Trường Chính trị tỉnh Sơn La và Trường Chính trị - Hành chính tỉnh Phông Sa Lỳ nước CHDCND Lào trao đổi kinh nghiệm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ (Nguồn Báo Sơn La

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lò Thị Thúy Hà, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong tập thể Lãnh đạo: Ban Giám hiệu, các Khoa, Phòng thuộc Trường; đại diện Lãnh đạo: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ tỉnh.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo hai Trường đã thông tin tình hình phát triển kinh tế-xã hội của mỗi tỉnh; trao đổi kinh nghiệm về công tác đào tạo, với các nội dung: Đối tượng, tiêu chuẩn, nội dung, phân cấp  đào tạo lý luận chính trị; hình thức đào tạo, công tác kiểm tra, thi và viết khóa luận tốt nghiệp đối với hình thức đào tạo trung cấp lý luận chính trị; công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ chủ chốt; công tác bồi dưỡng đối với với đội ngũ giảng viên...

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Chăn Si Sẻng Sôm Phu - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị - Hành chính tỉnh Phông Sa Lỳ đã cảm ơn sự đón tiếp, những nội dung trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của Trường Chính trị tỉnh Sơn La; đồng thời mong muốn trong thời gian tới hai Trường sẽ tiếp tục có những trao đổi kinh nghiệm nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo chức năng, nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Quàng Thị Thinh