Chi bộ tổ chức sinh hoạt chính trị dưới cờ tháng 6 năm 2023

Thực hiện Chương trình công tác, ngày 05 tháng 6 năm 2023, Chi bộ Sở Ngoại vụ đã tổ chức sinh hoạt chính trị dưới cờ. Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư chi bộ đã thông tin kết quả hai năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Theo báo cáo số 447-BC/TU, ngày 22.5.2023 của Tỉnh ủy: Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành 21 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, thực hiện Kết luận số 01-KL/TW trong toàn đảng bộ; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành 34 văn bản hướng dẫn tổ chức thực hiện. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã ban hành nhiều văn bản tổ chức, triển khai  thực hiện Kết luận 01-KL/TW trong cả nhiệm kỳ 2020 - 2025 và hằng năm.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành kế hoạch học tập chuyên đề toàn khóa “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; chỉ đạo biên soạn và hướng dẫn học tập chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022, 2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với nội dung "Nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất, năng lực đội ngũ cán bộ, đảng viên. Phát huy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng xây dựng tỉnh Sơn La phát triển nhanh và bền vững"  và "Xây dựng văn hóa, con người Sơn La, tạo nền tảng tinh thần vững chắc, động lực, sức mạnh nội sinh quan trọng, góp phần thực hiện khát vọng xây dựng quê hương, đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc" để thống nhất triển khai học tập trong toàn tỉnh. Các cấp ủy đã cụ thể hóa nội dung các chuyên đề thành những công việc, nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, chặt chẽ; kết hợp triển khai học tập các chuyên đề gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và các phong trào thi đua, tạo chuyển biến tích cực về công tác xây dựng Đảng, góp phần thúc đẩy thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Việc quán triệt, học tập chuyên đề hằng năm được thực hiện gắn với xây dựng kế hoạch và cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của cán bộ, đảng viên.

Mỗi huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các chi bộ, đảng bộ cơ sở phấn đấu xây dựng ít nhất 01 mô hình tiêu biểu của cấp mình, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực công tác xây dựng Đảng, cải cách hành chính, các mô hình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới... từ đó góp phần chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, tạo chuyển biến khá rõ nét trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính; đổi mới phong cách làm việc gần dân, sát dân, lắng nghe, hiểu dân, làm cùng nhân dân, đối thoại với nhân dân.

Đến nay, đã có: 1.237 mô hình đăng ký thực hiện;  2.774 tập thể, 19.842 cá nhân được ghi danh "Người tốt, việc tốt" học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; có 200 tập thể, 341 cá nhân được khen thưởng thành tích trong học tập và làm theo Bác.

Ảnh:  Đảng viên Vũ Thị Ngọc Huyền (đứng bên phải) nhận Giấy khen của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Văn May - Phó Bí thư chi bộ đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, quyết định của Chi bộ Sở Ngoại vụ về việc tặng Giấy khen cho đảng viên thuộc Chi bộ Sở Ngoại vụ đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Ảnh  Đảng viên: Nguyễn Văn Đoàn, Hà Thị Thu nhận Giấy khen của Chi bộ

Tác giả: Quàng Thị Thinh