Chi bộ tổ chức sinh hoạt chính trị dưới cờ tháng 5 năm 2023

Ngày 08 tháng 5 năm 2023, Chi bộ Sở Ngoại vụ đã tổ chức chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ. Tham gia buổi sinh hoạt có các đồng chí trong tập thể Chi ủy chi bộ, tập thể Lãnh đạo Sở và toàn thể đảng viên, công chức Sở Ngoại vụ.

Sau nghi lễ chào cờ, toản thể đảng viên, công chức đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Chiến  - Giám đốc Sở quán triệt, triển khai Công văn số 1463/ UBND-NC, ngày 25 tháng 4 năm 2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm trong xử lý công việc của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố. Tại Công văn 1463/UBND-NC Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp, các Hội có tính chất đặc thù, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tập trung triển khai một số nội dung: Chỉ đạo, quán triệt và thực hiện đầy đủ, nghiêm túc Quy chế làm việc của UBND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026;  trực tiếp, chủ động, tích cực thực hiện đầy đủ, nhiệm vụ, giải quyết công việc thuộc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn quản lý của cơ quan, đơn vị, địa phương; khẩn trương rà soát các nhiệm vụ, công việc của cơ quan, đơn vị, địa phương để kịp thời xem xét, quyết định theo thẩm quyền và trong thời hạn được quy định, nhất là đối với những công việc đã để chậm chễ, kéo dài.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Giám đốc Sở quán triệt, triển khai văn bản chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Giám đốc Sở đã nhấn mạnh một số nội dung cần quan tâm tại Sở Ngoại vụ nhằm thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của Sở được giao; đồng thời yêu cầu toàn thể công chức thuộc Sở chấp hành nghiêm túc quy trình soạn thảo, xử lý văn bản đi trên hệ thống phần mền quản lý văn bản và điều hành.

Đồng chí Lê Huy Hoàng, Chi ủy viên, Phó trưởng phòng Ngoại vụ và Biên giới đã phổ biến Chỉ thị số 29/CT-TU ngày 19/4/2023 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử  phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Thông qua hoạt động sinh hoạt chính trị dưới hình thức chào cờ đã kịp thời cập nhật, cung cấp thông tin về tình hình của địa phương, cơ quan; góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức./.
Tác giả: Quàng Thị Thinh