Tỉnh Sơn La tham dự Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 20

Từ ngày 16/9/2023 đến ngày 18/9/2023, Đoàn Đại biểu tỉnh Sơn La do đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã tham dự Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 20 (CAEXPO 2023) tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Đoàn đại biểu tỉnh Sơn La tham gia Hội chợ (nguồn sonla.gov.vn)

Tham gia Khu gian hàng “Thành phố đẹp - City of Charm” của Việt Nam tại Hội chợ CAEXPO 2023, tỉnh Sơn La đã lựa chọn chủ đề "Sơn La - Trung tâm nông sản sạch", với tổng diện tích gian hàng 180m2, được thiết kế công phu, mang đậm nét đặc trưng của tỉnh Sơn La trưng bày, giới thiệu về 3 lĩnh vực: Lĩnh vực đầu tư giới thiệu về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh về đầu tư, danh mục thu hút đầu tư và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Sơn La; lĩnh vực du lịch, giới thiệu hình ảnh, video về con người, văn hóa đặc trưng của tỉnh Sơn La, các danh lam thắng cảnh, khu du lịch, lễ hội truyền thống và các sản phẩm du lịch, tour du lịch của tỉnh Sơn La; lĩnh vực thương mại, giới thiệu các sản phẩm nông sản sạch, trưng bày 04 sản phẩm quả tươi (xoài, nhãn, thanh long, chanh leo), 52 sản phẩm  nông sản chế biến (cà phê, chè, tinh bột sắn, đường, long nhãn...) và các tài liệu, ấn phẩm tuyên truyền, thông điệp quảng bá độc đáo, ấn tượng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu và du khách tham gia hội chợ.

Thông qua tham gia Hội chợ CAEXPO 2023, tỉnh Sơn La mong muốn truyền tải thông điệp về một vùng đất tươi đẹp, giàu bản sắc văn hóa, có tiềm năng phát triển, nhiều danh lam thắng cảnh và là “Trung tâm nông sản sạch” của Việt Nam, sẵn sàng hợp tác cùng phát triển với các đối tác trong và ngoài nước nói chung, các đối tác từ Trung Quốc, các nước ASEAN nói riêng.

Một số hình ảnh gian hàng của tỉnh Sơn La:

Tác giả: Quàng Thị Thinh