Đoàn đại biểu tỉnh Sơn La tham dự lễ khai mạc Đại hội thể thao quốc gia lần thứ XI nước CHDCND Lào tại tỉnh Xiêng Khoảng

Nhận lời mời của đồng chí Bun Chăn - Sỉ Vông Phăn, Bí thư tỉnh uỷ, Tỉnh trưởng tỉnh Xiêng Khoảng, Trưởng ban Tổ chức Đại hội thể thao quốc gia lần thứ XI, từ ngày 12/12/2022 đến ngày 15/12/2022, Đoàn công tác tỉnh Sơn La do đồng chí Nguyễn Thành Công, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã đến thăm và dự Lễ khai mạc Đại hội thể thao quốc gia lần thứ XI của nước CHDCND Lào tổ chức tại tỉnh Xiêng Khoảng.

Ảnh: Đoàn đại biểu thăm, chào xã giao lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng

Chiều ngày 12/12/2022, Đoàn đã đến Xiêng Khoảng đón tiếp đoàn có đồng chí Sỉ Vị Lay - Sẻng Chạ Lơn, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Xiêng Khoảng. Tại buổi tiếp đón đồng chí Phó Tỉnh trưởng thay mặt Lãnh đạo tỉnh và nhân dân các dân tộc tỉnh Xiêng Khoảng bày tỏ sự cảm ơn tới Đảng bộ và Chính quyền tỉnh Sơn La luôn quan tâm, dành tình cảm đặc biệt cho tỉnh Xiêng Khoảng, nhân dịp đặc biệt này tỉnh đã cử đoàn đại biểu sang tham dự Lễ khai mạc Đại hội Thể thao quốc gia lần thứ XI tổ chức tại tỉnh Xiêng Khoảng, thể hiện sự quan tâm, đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa hai tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thành Công thay mặt Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La và đoàn đại biểu tham dự Lễ khai mạc bày tỏ lòng cảm ơn tới Đảng bộ và chính quyền tỉnh Xiêng Khoảng đã mời tỉnh Sơn La và cảm ơn sự tiếp đón trọng thị, thân tình của Lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng dành cho đoàn. Đồng chí nhấn mạnh, Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ XI là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với nước CHDCDND Lào nói chung và tỉnh Xiêng Khoảng nói riêng; chúc mừng tỉnh Xiêng Khoảng vinh dự được Chính phủ tin tưởng chọn là địa phương chủ trì đăng cai tổ chức Đại hội thể thao quốc gia và chúc Đại hội thành công rực rỡ.

Chiều ngày 13/12, Lễ khai mạc Đại hội thể thao quốc gia lần thứ XI nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã được long trọng tổ chức tại sân vận động Cánh đồng chum, tỉnh Xiêng Khoảng. Lễ khai mạc có sự tham dự của đồng chí Thong Lun - Sỉ Sụ Lít, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; các đại biểu cấp cao Đảng Nhân dân Cách mạng Lào; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các địa phương của Lào. Đại biểu Việt Nam có đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luông Pha Bang và Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang.

Ảnh: Toàn cảnh Lễ khai mạc Đại hội thể thao quốc gia lần thứ XI

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao quốc gia lần thứ XI năm 2022 bao gồm phần mở đầu với màn biểu diễn nhảy dù đặc sắc, nghi lễ khai mạc và các tiết mục văn nghệ chào mừng. Đại hội thể thao chính thức được diễn ra từ ngày 13-22/12/2022 có 17 địa phương, Thủ đô Viêng Chăn và 04 bộ tham gia thi đấu, với 25 môn thi đấu, với tổng 1,311 huy chương, trogn đó có 385 huy chương vàng, 385 huy chương, 581 huy chương đồng và trên 3.000 vận động viên; ngoài ra còn có sự góp mặt đông đảo của cổ động viên, nhân dân tỉnh Xiêng Khoảng và du khách gần xa từ các địa phương khác của Lào tham dự.

Trước đó, vào sáng ngày 13/12, Đoàn đại biểu tỉnh Sơn La, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luông Pha Bang và Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang đã đến thăm, tặng quà cho đại diện Đội quy tập hài cốt liệt sỹ thuộc phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đóng tại tỉnh Xiêng Khoảng và dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh trên chiến trường tại Xiêng Khoảng.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm nước CHDCND Lào, vào chiều ngày 14/12, Đoàn đã đến thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn, tiếp đón đoàn có đồng chí Long Khăm - Phon Mi Xay, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức tỉnh, lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Văn phòng Chính quyền tỉnh./.

Tác giả: Hà Thị Thu