Đoàn đại biểu tỉnh Sơn La tham dự Hội chợ thương mại quốc tế Trung – Việt lần thứ 29 tại Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc

Từ ngày 26/6/2023 đến ngày 29/6/2023, Đoàn đại biểu tỉnh Sơn La do đồng chí Hà Như Huệ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã tham dự Hội chợ Thương mại Quốc tế Trung - Việt lần thứ 29 tổ chức tại Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Gian trưng bày sản phẩm của tỉnh Sơn La.  Ảnh: Nguồn Báo Sơn La

Hội chợ có sự tham gia của nhiều nước, vùng lãnh thổ, trong đó tỉnh Sơn La tham gia 4 gian hàng trong tổng số 142 gian hàng của 4 tỉnh, thành phố Việt Nam. 10 Hợp tác xã tiêu biểu đại diện cho các hợp tác xã và doanh nghiệp tỉnh Sơn La đã mang đến Hội chợ những sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương như: Chè Trọng Nguyên, long nhãn; xoài tượng da xanh; tinh bột sắn Mai Sơn; cà phê Bích Thao; mắc ca Đạt Thủy và các sản phẩm quả sấy dẻo của hợp tác xã  Quyết Thanh Mộc Châu.

Đoàn đại biểu chụp ảnh tại gian hàng của tỉnh

Trong khuôn khổ hoạt động tại Bằng Tường, Đoàn công tác của tỉnh đã tham dự Khai mạc Lễ hội du lịch biên quan Bằng Tường; tham gia Hội nghị giao thương xuất nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc - Asian và Hội nghị ký kết hợp tác xuất nhập khẩu hàng hóa Trung - Việt. Đồng thời các doanh nghiệp, Hợp tác xã khảo sát thị trường và chợ đầu mối tại Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc.

Đoàn đại biểu tặng quà Đại diện Ban Tổ chức Hội chợ

Tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Trung - Việt lần thứ 29 góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến tiêu thụ và xuất khẩu các nông sản chủ lực của tỉnh Sơn La vào thị trường Trung Quốc và quốc tế. Tạo điều kiện để các doanh nghiệp, Hợp tác xã, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh và xuất khẩu nông sản trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, trao đổi, kết nối xúc tiến thương mại, tìm kiếm đối tác, ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La./.

Tác giả: Quàng Thị Thinh