Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023 của Cụm thi đua số 1 - Bộ Ngoại giao

Thực hiện nhiệm vụ của đơn vị cụm trưởng Cụm thi đua số 1, Bộ Ngoại giao năm 2023 (gồm 08 tỉnh: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Quảng Ninh), Sở Ngoại vụ tỉnh Sơn La - đơn vị Cụm trưởng đã thực hiện hướng dẫn các đơn vị thành viên tiến hành sơ kết và tổng hợp báo cáo sơ kết phong trào thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, đưa ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Cụm thi đua.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, công tác thi đua khen thưởng được các đơn vị trong Cụm quan tâm tổ chức thực hiện và phát động phong trào thi đua sâu rộng, thiết thực hiệu quả đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động, các phong trào được phát động như: phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; phong trào thực hiện nếp sống văn hoá công sở; an toàn giao thông; phòng, chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm; vì người nghèo; phát triển du lịch bền vững và hội nhập; xây dựng nông thôn mới; chuyển đổi số ... Các phong trào thi đua luôn bám sát nhiệm vụ chính trị được giao và một số kết quả chủ yếu đạt được như: đã tham mưu trình tỉnh cho phép 320 đoàn với 2.427 lượt khách nước ngoài đến thăm và làm việc tại tỉnh, cử 235 đoàn với 1.761 lượt cán bộ, công chức, viên chức đi công tác nước ngoài; chủ động phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tham mưu/thẩm định, báo cáo cấp có thẩm quyền cho phép ký kết mới 45 thỏa thuận cấp tỉnh, cấp sở ngành và địa phương; vận động, phối hợp tham mưu tiếp nhận các chương trình/dự án/khoản viện trợ mới với giá trị cam kết đạt 9.973.831 USD; tham mưu thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về biên giới, lãnh thổ (Việt - Trung, Việt - Lào), tình hình biên giới cơ bản ổn định, chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, trật tự an toàn xã hội được giữ vững… Công tác khen thưởng được thực hiện nghiêm túc, kịp thời phát hiện và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu có tập thể Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ninh được nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 01 tập thể của Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 01 tập thể của Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh.

Với sự quan tâm triển khai các phong trào thi đua của các đơn vị trong Cụm thi đua số 1, Bộ Ngoại giao, đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, cổ vũ tinh thần làm việc hăng hái, tích cực, nâng cao hiệu quả trong công việc, quyết tâm khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của mỗi địa phương. Phát huy kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị trong Cụm thi đua tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục chủ động triển khai thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao trong 6 tháng cuối năm 2023./.

Tác giả: Vũ Thị Ngọc Huyền