Tổng kết đào tạo tiếng Việt cho học viên tỉnh Phông Sa Lỳ nước CHDCND Lào

Chiều ngày 28 tháng 02 năm 2023, Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức tổng kết khóa bồi dưỡng tiếng Việt 03 tháng cho học viên tỉnh Phông Sa Lỳ, nước CHDCND Lào, năm học 2022-2023. Dự buổi tổng kết có đoàn công tác của tỉnh Phông Sa Lỳ do đồng chí  Bun Phon - Vị Lạ Kiệt, Phó trưởng Ban Tổ chức tỉnh làm trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Xuân Lâm, Phó trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy Sơn La, đại diện Lãnh đạo: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Ngoại vụ tỉnh Sơn La; tập thể Lãnh đạo Trường Cao đẳng Sơn La cùng đại diện lãnh đạo một số khoa, phòng của nhà trường.

Ảnh 1: Các học viên tỉnh Phông Sa Lỳ chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Trường Cao đẳng Sơn La

Thực hiện quyết định số 2650/QĐ-UBND ngày 16/12/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc phê duyệt danh sách lưu học sinh nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào học tiếng Việt năm học 2022-2023, trong đó giao Trường Cao Đẳng Sơn La bồi dưỡng tiếng Việt chương trình 3 tháng cho 06 học viên là cán bộ lãnh đạo của tỉnh Phông Sa Lỳ, nước CHDCND Lào.

Trường Cao Đẳng Sơn La đã xây dựng chương trình đào tạo, xây dựng kế hoạch giảng dạy và triển khai thực hiện kế hoạch đã đề ra. Theo báo cáo của Trường Cao đẳng Sơn La: Khóa học được tổ chức đúng quy chế, trong quá trình học tập ngoài thời gian học chính khóa, học viên được tham gia nhiều hoạt động đoàn thể của nhà trường, các hoạt động rèn kỹ năng sử dụng tiếng Việt, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao và tìm hiểu thực tế tại một số di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh.

Sau quá trình học tập, hầu hết học viên đều sử dụng được tiếng Việt để giao tiếp thông thường, có vốn tiếng Việt cần thiết để tiếp thu kiến thức và phục vụ chuyên môn trong lĩnh vực công tác. Kết thúc khóa học tỷ lệ học viên được công nhận hoàn thành khóa học và được cấp chứng nhận 06/06 (đạt 100%).

Ảnh 2: Đồng chí Thong Si-Sạu Sụ Li Phôm - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Phông Sa Lỳ nhận Chứng nhận hoàn thành khóa học

Phát biểu tại buổi tổng kết đồng chí Thong Si-Sạu Sụ Li Phôm - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Phông Sa Lỳ thay mặt cho các học viên tham gia khóa học tiếng Việt đã bày tỏ vui mừng khi được tham dự khoá bồi dưỡng tiếng Việt tại tỉnh Sơn La; cảm ơn các cấp, các ngành của tỉnh Sơn La đã tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình học tập và sinh hoạt; đồng thời đồng chí Thong Si cảm ơn  tỉnh Sơn La đã hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Phông Sa Lỳ cũng như các tỉnh khác của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào./.

Ảnh 3: Đ/c Bun Phon - Vị Lạ Kiệt, Phó trưởng Ban Tổ chức tỉnh Phông Sa Lỳ tặng hoa chúc mừng các đồng chí hoàn thành khóa bồi dưỡng

Tác giả: Quàng Thị Thinh