Ban chỉ đạo công tác biên giới tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác biên giới 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Thực hiện chương trình công tác năm 2021, chiều ngày 09/7/2021, đồng chí Tráng Thị Xuân - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Công tác biên giới tỉnh đã chủ trì Hội nghị Sơ kết công tác biên giới 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tham dự cuộc họp có thành viên Ban Chỉ đạo Công tác biên giới tỉnh; đại diện Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Công tác biên giới tỉnh thuộc các đơn vị: Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường...Đến dự và đưa tin về hội nghị có phòng viên Báo Sơn La, Đài phát thanh và truyền tỉnh Sơn La.

Triển khai thực hiện chương trình công tác biên giới năm 2021, ngay từ đầu năm, các sở, ban, ngành, địa phương đã chủ động bám sát chủ trương, chính sách của Trung ương và của tỉnh để tăng cường phối hợp triển khai công tác biên giới Quốc gia, trao đổi thông tin, kết hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ về kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Tình hình tuyến biên giới của tỉnh được giữ vững, ổn định, an ninh biên giới, lãnh thổ Quốc gia được bảo đảm. Mối quan hệ truyền thống đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa tỉnh Sơn La và các tỉnh nước CHDCND Lào ngày càng được tăng cường và phát triển bền vững.

Tại hội nghị các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận, rà soát, đi sâu vào phân tích tình hình thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra tại Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 02/02/2021của Ban chỉ đạo công tác biên giới về triển khai nhiệm vụ công tác biên giới năm 2021, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng để thực hiện có hiệu quả công tác biên giới trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Tráng Thị Xuân - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Công tác biên giới tỉnh nhấn mạnh về những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 và yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục triển khai toàn diện các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, từng bước nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về biên giới Quốc gia trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cũng yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị phối hợp thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biên giới Quốc gia cho cán bộ và nhân dân, đặc biệt là người dân khu vực biên giới; đồng thời tăng cường quản lý, bảo vệ chủ quyền, bảo đảm quốc phòng, an ninh biên giới; đẩy mạnh tuần tra bảo vệ biên giới; tiếp tục duy trì các tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới, chủ động giải quyết tốt các vụ việc liên quan đến chủ quyền, an ninh biên giới Quốc gia theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả: Lê Huy Hoàng