Đoàn đại biểu tỉnh Sơn La dự Lễ khánh thành công trình Nhà điều trị nội trú Bệnh viện huyện Mường Ét - tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào

Sáng này 10/01/2024, Đoàn đại biểu tỉnh Sơn La do đồng chí Chá A Của - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dự Lễ khánh thành, bàn giao công trình Nhà điều trị nội trú Bệnh viện huyện Mường Ét - tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào.

Lãnh đạo hai tỉnh cắt băng khánh thành công trình

Công trình Nhà điều trị nội trú Bệnh viện huyện Mường Ét là công trình quan trọng góp phần nâng cao chất lượng cơ sở vật phục vụ hoạt động khám bệnh và chữa bệnh trên địa bàn huyện Mường Ét nói riêng, của tỉnh Hủa Phăn nói chung. Công trình này là sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của tỉnh Sơn La đối với tỉnh Hủa Phăn, thể hiện mối quan hệ chí tình, thân thiết đặc biệt và sự thiết thực trong các nội dung hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Sơn La, đồng chí Chá A Của mong muốn công trình sau khi đưa vào sử dụng sẽ phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu quả công tác khám, điều trị và chăm sóc s‏ứ‏c khoẻ Nhân dân. Nhà điều trị cho bệnh nhân chính thức khánh thành không chỉ là sự mở rộng không gian, tăng thêm quy mô giường bệnh mà quan trọng hơn là nâng tầm hoạt động, mở rộng các lĩnh vực điều trị, đáp ứng yêu c‏ầ‏u khám, ch‏ữ‏a b‏ệ‏nh chuyên sâu, t‏ạ‏o đi‏ề‏u ki‏ệ‏n thuận lợi hơn cho ngư‏ờ‏i dân huyện Mường Ét và các huyện lân cận ti‏ế‏p c‏ậ‏n các d‏ị‏ch vụ‏ ‏y t‏ế‏ hi‏ệ‏n đ‏ạ‏i, gi‏ả‏m b‏ớ‏t số‏ ‏b‏ệ‏nh nhân n‏ặ‏ng phải chuy‏ể‏n lên tuy‏ế‏n trên, ti‏ế‏t ki‏ệ‏m chi phí và th‏ờ‏i gian c‏ủ‏a b‏ệ‏nh nhân.

Đồng chí Chá A Của phát biểu tại Lễ khánh thành và ban giao công trình Nhà điều trị nội trú Bệnh viện huyện Mường Ét - tỉnh Hủa Phăn  (Lào)

Tại buổi Lễ, đồng chí Chá A Của cũng đã chuyển lời chúc mừng và quà tặng của Bí thư tỉnh uỷ Sơn La và Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La dành cho Bệnh viện huyện Mường Ét.

Đồng chí Chá A Của chuyển trao quà của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Sơn La và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho Bệnh viện huyện Mường Ét

Đồng chí Phút Phăn Kẹo Vông Xay - Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Phó tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn đã thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hủa Phăn bày tỏ lòng biết ơn và cảm ơn chân thành đối với Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La và cá nhân các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Sơn La vì sự quan tâm, giúp đỡ đã dành cho tỉnh Hủa Phăn trong suốt thời gian qua. Sự quan tâm đó thể hiện mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước nói chung, giữa tỉnh Hủa Phăn với tỉnh Sơn La nói riêng.

Đồng chí cũng hứa với tỉnh Sơn La, đồng thời giao nhiệm vụ cho Lãnh đạo huyện Mường Ét và Phòng y tế huyện Mường Ét giữ gìn và sử dụng công trình đảm bảo hiệu quả, mang lại lợi ích cao nhất trong việc đảm bảo công tác chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ và người dân trên địa bàn huyện Mường Ét./.