Chi bộ tổ chức sinh hoạt chính trị dưới cờ tháng 01 năm 2024

Sáng ngày 08 tháng 01 năm 2024, Chi bộ Sở Ngoại vụ đã tổ chức chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ với sự tham gia của toàn thể đảng viên, công chức thuộc Sở Ngoại vụ.

Sau nghi lễ chào cờ, đồng chí Bí thư chi bộ đã tuyên truyền về một số kết quả nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của tỉnh năm 2023.

Ảnh: Quang cảnh buổi sinh hoạt chính trị dưới cờ

Năm 2023, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phấn đấu vươn lên và đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 4.250 tỷ đồng. Sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản tiếp tục phát triển, là trụ đỡ quan trọng trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Hoạt động thương mại, dịch vụ được đẩy mạnh; cung, cầu hàng hóa ổn định, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Tổng số lượt khách du lịch đến Sơn La ước đạt 4,5 triệu lượt người. Lĩnh vực công nghiệp tiếp tục được quan tâm phát triển. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục được quan tâm đầu tư theo hướng đồng bộ, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội. Công tác xúc tiến, hỗ trợ, thu hút đầu tư đạt được kết quả tích cực. Tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng. Công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân được thực hiện hiệu quả. Chất lượng giáo dục, đào tạo được nâng lên; công tác an sinh xã hội được triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, chủ quyền an ninh biên giới được giữ vững; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, đối thoại với nhân dân, kịp thời nắm bắt, giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị chính đáng của nhân dân. Quan hệ hợp tác quốc tế được duy trì, phát triển, nhất là với 09 tỉnh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (tổ chức tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về tăng gia sản xuất cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào; ban hành Đề án đào tạo Trung cấp lý luận chính trị cho cán bộ các tỉnh phía Bắc nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào...). Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được tăng cường.

Ảnh: Đ/c Vũ Thị Ngọc Huyền (đứng bên phải) nhận Giấy khen của chi bộ

Tại buổi sinh hoạt, toàn thể đảng viên, công chức đã được nghe Lãnh đạo Sở quán triệt, triển khai Chỉ thị số 01-CT/UBND ngày 03/01/2024 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về phát động phong trào thi đua năm 2024. Đại diện chi ủy chi bộ công bố Quyết định của Chi bộ Sở Ngoại vụ tặng Giấy khen cho đảng viên Vũ Thị Ngọc Huyền đạt tiêu chuẩn xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023./.

Tác giả: Quàng Thị Thinh