Chi bộ Sở Ngoại vụ tổ chức sinh hoạt chính trị, kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Kết luận số 21-KL/TW ngày 25.10.2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XIII

Thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25.10.2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; Hướng dẫn số 05-HD/TU ngày 08.6.2022 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Kế hoạch số 87-KH/TU ngày 11.3.2022 của Ban Thường vụ tỉnh ủy; căn cứ chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về việc tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình, ngày 11.7.2022 Chi bộ Sở Ngoại vụ đã tổ chức sinh hoạt chính trị, kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể chi ủy, Bí thư, chi ủy  viên. Tổ công tác số 5 - Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh do đồng chí Ngô Thị Hoa Lan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối dẫn đầu đã tới dự, phát biểu tại buổi sinh hoạt.

Ảnh Đồng chí Ngô Thị Hoa Lan, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Trong thời gian qua, tập thể chi ủy chi bộ Sở Ngoại vụ luôn đoàn kết, thống nhất tư tưởng, hành động; tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tập thể chi ủy đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, sát thực tiễn yêu cầu nhiệm vụ cơ quan để đề ra nhiệm vụ, giải pháp xây dựng Đảng, phối hợp với chính quyền xây dựng cơ quan vững mạnh. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay chi bộ không có đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Hằng năm chi bộ đều được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại buổi sinh hoạt chính trị, đảng viên trong chi bộ đã tập trung thảo luận với 11 ý kiến tham gia phát biểu, các ý kiến thảo luận tập trung vào nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của việc học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng; nâng cao ý thức tự phê bình và phê bình của cán bộ, đảng viên; trao đổi những nội dung còn hạn chế để khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Ngô Thị Hoa Lan - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức hội nghị sinh hoạt chính trị, kiểm điểm tự phê bình và phê bình của chi bộ Sở Ngoại vụ, nội dung đã bám sát theo hướng dẫn của cấp ủy cấp trên; đồng thời đồng chí đề nghị chi ủy, chi bộ Sở Ngoại vụ tiếp tục đánh giá sâu thêm kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI, XII; quy định về những điều đảng viên không được làm; trong đó, tập trung làm rõ những tồn tại hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân, đề ra giải pháp khắc phục.

Ảnh  Chi bộ Sở Ngoại vụ sinh hoạt chính trị, kiểm điểm tự phê bình và phê bình

Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Quàng Thị Thinh, Bí thư chi bộ đã tiếp thu các ý kiến phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng thời giao nhiệm vụ cho các chi ủy viên, đảng viên tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã thảo luận, thống nhất tại hội nghị, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ Sở Ngoại vụ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Qua sinh hoạt chính trị tự phê bình và phê bình đã giúp cho tập thể chi ủy, cá nhân chi ủy viên và cán bộ, đảng viên trong chi bộ xác định rõ hơn trách nhiệm tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, tư cách của người cán bộ, đảng viên; thẳng thắn làm rõ những tồn tại, hạn chế của tập thể chỉ ủy, cá nhân chi ủy viên nhằm đưa ra các giải pháp khắc phục, sửa chữa khuyết điểm, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh./.