Tiếp nhận kinh phí hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Hủa Phăn, ước CHDCND Lào

TIẾP NHẬN KINH PHÍ HỖ TRỢ PHÒNG, CHỐNG COVID-19 CỦA TỈNH HỦA PHĂN, NƯỚC CHDCND LÀO

Ngày 17/12/2021, tại cửa khẩu Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã tiếp nhận tiền hỗ trợ của tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào cho tỉnh Sơn La để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tham dự tiếp nhận phía tỉnh Sơn La có đồng chí Lò Hải Phan, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Đại diện tỉnh Sơn La tiếp nhận kinh phí hỗ trợ của tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào

Tại buổi tiếp nhận đồng chí Bun Luôi Súc Thị Vông, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hủa Phăn cho biết:  Đoàn công tác tỉnh Hủa Phăn rất vinh dự, vui mừng được ủy quyền của Tỉnh ủy, Chính quyền tỉnh Hủa Phăn trao số tiền 30.000.000 Kíp Lào (ba mươi triệu kíp) là nguồn hỗ trợ đóng góp, ủng hộ của tập thể cán bộ, công chức tỉnh Hủa Phăn dành cho tỉnh Sơn La anh em để chia sẻ khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện tỉnh Sơn La đồng chí Lò Hải Phan đã phát biểu cảm ơn tấm lòng tương thân tương ái của các đồng chí tỉnh Hủa Phăn đã dành tình cảm sẻ chia khó khăn với tỉnh Sơn La, đây là việc làm thiết thực, có ý nghĩa, nhằm sẻ chia sẻ những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh Sơn La và mong rằng trong thời gian tới hai nước Việt Nam - Lào nói chung, hai tỉnh Sơn La - Hủa Phăn nói riêng sẽ sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh để tiếp tục triển khai các nội dung hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau.

Sự hộ trợ của tỉnh Hủa Phăn góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào nói chung, tỉnh Sơn La - Hủa Phăn nói riêng ngày càng phát triển và bền chặt./.

Tác giả: Hà Thị Thu ​