Đường dây nóng: 022 3850 384
TIN XEM NHIỀU
VIDEO - CLIP
Không có video - Upload lại link
LIÊN KẾT WEBSITE

Sở Ngoại vụ triển khai nhiệm vụ năm 2017

Cập nhật: 10:17:56 08 / 06 / 2017
Lượt xem: 321
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác ngoại vụ năm 2016, được tổ chức sáng ngày 15/01, đồng chí Cầm Ngọc Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, năm 2017 là năm diễn ra nhiều sự kiện ngoại giao quan trọng. Nổi bật là những hoạt động kỷ niệm năm hữu nghị Việt Nam - Lào, do vậy trong thời gian tới, ngành Ngoại vụ cần tranh thủ sự đồng tình ủng hộ giúp đỡ của Bộ Ngoại giao, các bộ, ngành Trung ương và sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh để làm tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Cầm Ngọc Minh đã ghi nhận đánh giá cao kết quả của công tác ngoại vụ trong năm 2016. Mặc dù còn nhiều khó khăn song công tác ngoại vụ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Đã tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác quản lí nhà nước về biên giới lãnh thổ theo thẩm quyền, kịp thời xử lí các vụ việc vi phạm Hiệp định quy chế biên giới quốc gia Việt Nam - Lào. Phối hợp triển khai các chương trình hợp tác đã ký kết giữa Sơn La với 8 tỉnh Bắc Lào; thực hiện nội dung hỗ trợ kinh phí cho 8 tỉnh theo nội dung Biên bản ghi nhớ, chuyển trao 1,1 tỷ đồng  kinh phí hỗ trợ của tỉnh Sơn La cho Hội người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh U Đôm Xay để xây dựng Trường học con em Việt kiều. Phối hợp chuẩn bị nội dung phục vụ Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh đi công tác các tỉnh Bắc Lào, thăm và làm việc tại thành phố Viêng Chăn. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu cho tỉnh đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam xem xét tiếp nhận 256 lưu học sinh Lào nhập học năm học 2016-2017. Công tác vận động, phối hợp quản lý các chương trình, dự án phi chính phủ nước ngoài; công tác Lãnh sự, người Việt Nam ở nước ngoài; công tác tổ chức ký kết thỏa thuận quốc tế; công tác tổ chức, quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế; công tác thông tin đối ngoại được tăng cường đẩy mạnh.
Bên cạnh ghi nhận, biểu dương những kết quả cán bộ công chức Sở Ngoại vụ đã đạt được, Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng nêu một số tồn tại hạn chế như: Công tác vận động nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài, công tác người Việt Nam ở nước ngoài hiệu quả vẫn chưa cao; công tác quản lí các hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ chưa được chặt chẽ; thực hiện nội dung cải cách thể chế trong công tác cải cách hành chính còn hạn chế..
Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới ngành Ngoại vụ cần tăng cường đẩy mạnh thực hiện tốt công tác quản lí nhà nước về biên giới, tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các ngành các địa phương của tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quản Hiệp định về Quy chế biên giới Việt Nam - Lào. Phối hợp với các ngành, địa phương thực hiện các chương trình, nội dung văn bản hợp tác mà tỉnh Sơn La đã ký kết. Tiếp tục tăng cường bồi dưỡng nâng cao chất lượng công tác tham mưu tổ chức các hoạt động đối ngoại của tỉnh Sơn La. 
Đàm Phương - Minh Ngọc
Các tin khác:
Các tin liên quan:
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE
ALBUM ẢNH
THỐNG KÊ
Đang truy cập:
Hôm nay:
Hôm qua:
Trong Tháng:
Tổng số: