Đường dây nóng: 022 3850 384
TIN XEM NHIỀU
VIDEO - CLIP
Không có video - Upload lại link
LIÊN KẾT WEBSITE

Đoàn công tác số 6 đi thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Cập nhật: 14:16:00 24 / 10 / 2016
Lượt xem: 269
Từ ngày 18/4/2016 đến ngày 28/4/2016, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNNVNVNƠNN) - Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức Đoàn công tác số 6 ra thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Nhận lời mời của UBNNVNVNƠNN, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình đã cử 02 cán bộ tham gia Đoàn công tác số 6. Tham gia Đoàn công tác còn có 69 kiều bào đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, các đại biểu của Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, UBNNVNVNƠNN, Sở Ngoại vụ một số tỉnh, thành cùng các phóng viên, báo chí trong và ngoài nước.


Trưởng Đoàn công tác số 6 là ông Vũ Hồng Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Phó trưởng Đoàn là ông Đỗ Minh Thái, Chuẩn đô đốc, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân; Trưởng Đoàn đại biểu UBNNVNVNƠNN là bà Lê Thị Thu Hằng, Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin - Văn hóa, UBNNVNVNƠNN, Bộ Ngoại giao.


Đoàn công tác thực hiện chuyến hải trình trên con tàu kiểm ngư KN 490, đây là con tàu kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam được đóng theo công nghệ của Hà Lan.

 

Tàu kiểm ngư KN 490

 


Đoàn công tác đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại 12 điểm đảo (gồm: Đá Lớn A, B, C; Sơn Ca; Nam Yết; Sinh Tồn; Cô Lin; Phan Vinh A; Trường Sa Đông; Đá Tây B; Đá Lát; Trường Sa) và 02 Nhà giàn DK1/17, DK1/18.


Đến với mỗi đảo, bà con đều được nghe các cán bộ, chiến sĩ báo cáo tình hình thực hiện công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo. Nhiều kiều bào đã không kìm được nước mắt khi nghe và chứng kiến đời sống khó khăn, thiếu thốn của các cán bộ, chiến sĩ trên đảo. Hình ảnh các chiến sĩ cầm chắc tay súng, hiên ngang dưới ánh nắng rát mặn canh giữ cột mốc chủ quyền đã in sâu vào tâm khảm của mỗi thành viên trong Đoàn công tác.

 

 

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng trên tinh thần lạc quan, ý chí quật cường, quyết tâm cao, các anh đã bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.


Cũng trong dịp này, kiều bào đã trao tặng cho cán bộ, chiến sĩ và người dân trên các đảo nhiều món quá ý nghĩa, đặc biệt là chiếc xuồng CQ trị giá 3,5 tỷ đồng do kiều bào trên toàn thế giới đóng góp gửi tặng cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa.


Qua chuyến đi, các đại biểu đều có chung sự cảm thông sâu sắc đối với cán bộ, chiến sĩ, chia sẽ với các anh sự khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần và gửi gắm niềm tin ở các anh, mong các anh tiếp tục vững chắc tay súng nơi đầu sóng, ngọn gió để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


Một số hình ảnh hoạt động của đoàn:

 

Đoàn công tác làm việc tại đảo Đá lớn B

Chuẩn đô đốc Đỗ Minh Thái tặng quà cho các chiến sĩ trên đảo Đá Lớn B

Các đại biểu giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ trên Đảo Đá Lớn B

Đoàn công tác trồng cây lưu niệm tại chùa ở đảo Phan Vinh

Vườn rau của cán bộ, chiến sĩ trên đảo Phan Vinh

Đoàn công tác thực hiện nghi thức chào cờ trên đảo Sơn Ca

Các đại biểu thắp hương tại phần mộ các liệt sĩ trên đảo Nam Yết

Đoàn công tác tặng quà cho thầy, trò Trường tiểu học xã Sinh Tồn

Đoàn công tác thăm hỏi, chia sẻ với các gia đình trên đảo

Ngày 22/4, tại địa điểm gần đảo Gạc Ma bị Trung Quốc chiếm giữ trái phép, Đoàn công tác đã tổ chức tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 14/3/1988.

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm tại Nhà tưởng niệm
Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảoTrường Sa

Đoàn công tác tham dự lễ cầu siêu tại chùa Trường Sa do Trung ương
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức

Các em thiếu nhi tại đảo Trường Sa biểu diễn bài hát
"Quê em đảo Trường Sa"

Đoàn công tác tổ chức Lễ tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh
trên Nhà giàn DK1.

Đoàn công tác lên thăm Nhà giàn DK1/18

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Các tin khác:
Các tin liên quan:
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE
ALBUM ẢNH
THỐNG KÊ
Đang truy cập:
Hôm nay:
Hôm qua:
Trong Tháng:
Tổng số: