Đường dây nóng: 022 3850 384
TIN XEM NHIỀU
VIDEO - CLIP
Không có video - Upload lại link
LIÊN KẾT WEBSITE

Gặp mặt kiều bào nhân dịp tết cổ truyền dân tộc 2016

Cập nhật: 14:17:07 24 / 10 / 2016
Lượt xem: 1216
Hòa cùng không khí đón Xuân tưng bừng trên cả nước và chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, UBND tỉnh đã tổ chức chương trình “Vui xuân trên quê hương Quảng Bình” dành cho kiều bào trở về quê hương trong dịp Tết.

Tối ngày 03/02/2016 (tức ngày 25 tháng Chạp năm Bính Thân), lãnh đạo tỉnh đã có buổi gặp mặt thân mật chúc Tết kiều bào. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lương Ngọc Bính, Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị tỉnh Quảng Bình; đại diện lãnh đạo các Chi hội hữu nghị Quảng Bình với các nước; đại diện các ban, ngành liên quan và hơn 80 kiều bào đến từ các nước Séc, Nga, Đức, Ukraina, Nhật Bản, Lào, Thái Lan.

 

Kiều bào chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo tỉnh

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Tiến Dũng bày tỏ sự vui mừng được đón bà con kiều bào cùng vui xuân trên quê hương Quảng Bình trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, đồng thời thông báo những sự kiện trọng đại trong nước và tỉnh nhà, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng chia sẻ với bà con về những khó khăn của cộng đồng người Việt tại một số nước và nhấn mạnh đồng bào ta ở nước ngoài đã luôn phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng cộng đồng ngày càng vững mạnh, hội nhập vào nước sở tại. Dù ở đâu, bà con vẫn luôn hướng về quê hương, tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ đồng bào trong tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhân dịp tết Nguyên đán Bính Thân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc đến bà con một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

 


Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Chương trình “Vui xuân trên quê hương Quảng Bình”

 

Tại buổi gặp mặt, Hội đồng hương Quảng Bình tại các nước và một số cá nhân kiều bào tại Ukraina, Séc, Đức đã ủng hộ 20 triệu đồng cho Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Quảng Bình (Ukraina: 6 triệu đồng, Séc: 5 triệu đồng, Đức: 9 triệu đồng); Công ty Petro Lào ủng hộ 10 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới; Trung tâm Nhật ngữ MAYUMI Quảng Bình ủng hộ 10 triệu đồng cho Hội khuyến học huyện Lệ Thủy.

 


Công ty Petro Lào ủng hộ 10 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu ba Đồng Hới

Trung tâm Nhật ngữ MAYUMI Quảng Bình ủng hộ 10 triệu đồng cho Hội khuyến học huyện Lệ Thủy

 

Trước đó, ngày 02/02/2016, Hội đồng hương Quảng Bình tại Matxcơva đã tặng 40 phần quà gồm tiền mặt, gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết khác cho bà con nghèo ở phường Đồng Sơn, với tổng trị giá 10 triệu đồng. Đây là món quà ý nghĩa của kiều bào giúp bà con đón tết đầm ấm, hạnh phúc.

 


Phó Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Bình tại Matxcova tặng quà cho bà con nghèo ở phường Đồng Sơn

 

Chiều ngày 03/02/2016, kiều bào về tham dự Chương trình “Vui Xuân trên quê hương Quảng Bình” đã đi viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo Yến và dâng hương tại Đền Công Chúa Liễu Hạnh nhằm cầu mong một năm mới an lành.

 

Bà con kiều bào chụp ảnh lưu niệm tại mộ Đại tướng

Kiều bào dâng hương tại Đền Công chúa Liễu Hạnh

 

Chương trình “Vui Xuân trên quê hương Quảng Bình” là hoạt động thể hiện tình cảm, sự quan tâm của tỉnh đối với kiều bào, tạo điều kiện cho bà con xa quê được gặp gỡ, giao lưu trong không khí vui xuân, đón tết cổ truyền dân tộc, nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, cùng chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp.

Các tin khác:
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE
ALBUM ẢNH
THỐNG KÊ
Đang truy cập:
Hôm nay:
Hôm qua:
Trong Tháng:
Tổng số: