Đường dây nóng: 022 3850 384
TIN XEM NHIỀU
VIDEO - CLIP
Không có video - Upload lại link
LIÊN KẾT WEBSITE

ĐẨY MẠNH XÚC TIẾN VẬN ĐỘNG NGUỒN VIỆN TRỢ CỦA CÁC TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI

Cập nhật: 00:01:04 07 / 09 / 2016
Lượt xem: 294
Ngày 12/7/2016, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tiếp làm việc với Viện Tài chính vi mô và Phát triển cộng đồng (MACDI) về dự án “Hỗ trợ sinh kế cho người có thu nhập thấp” dự kiến triển khai tại 2 huyện Yên Châu, Mộc Châu của tỉnh Sơn La

Tiếp tục triển khai Chương trình xúc tiến vận động nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) tỉnh Sơn La giai đoạn 2013 - 2020 và Kế hoạch vận động nguồn viện trợ PCPNN năm 2016 đã được UBND tỉnh phê duyệt, trong 6 tháng đầu năm 2016 Sở Ngoại vụ tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến vận động nguồn viện trợ, tăng cường tiếp xúc làm việc với các tổ chức.

 

Ngày 12/7/2016, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tiếp làm việc với Viện Tài chính vi mô và Phát triển cộng đồng (MACDI) về dự án “Hỗ trợ sinh kế cho người có thu nhập thấp” dự kiến triển khai tại 2 huyện Yên Châu, Mộc Châu của tỉnh Sơn La. Mục tiêu dự án nhằm giúp người dân tiếp cận nguồn vốn của dự án để đầu tư vào sản xuất nông nghiệp, kinh doanh, buôn bán nhỏ và cải thiện điều kiện sống của các hộ gia đình; đào tạo nâng cao kiến thức, hỗ trợ kỹ thuật cho người dân để áp dụng vào quá trình sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

 

Ngày 21/7/2016, Sở Ngoại vụ tiếp tục chủ trì tiếp làm việc với Tổ chức CONEMUND (Tây Ban Nha) về định hướng mở rộng dự án Cải thiện điều kiện sống thông qua nông nghiệp bền vững cho các gia đình nông thôn nghèo ở huyện Phù Yên. Tổ chức đã giới thiệu khái quát về hiệu quả của dự án đang triển khai tại 4 bản thuộc xã Mường Thải, huyện Phù Yên. Dự án đã hỗ trợ tăng cường năng lực cho người dân và lãnh đạo thôn bản thông qua các hoạt tập huấn kỹ thuật canh tác; hạn chế tác động tới môi trường... Trong thời gian tới, Tổ chức CONEMUND mong muốn sẽ tiếp tục mở rộng triển khai dự án tại 1 huyện nghèo của tỉnh.

 

Tại các buổi làm việc, đại diện các sở, ban ngành tỉnh Sơn La đánh giá cao về mục tiêu, hiệu quả của các dự án. Các dự án đã thực sự mang lại những tác động tích cực trong việc nâng cao đời sống, kỹ năng và thu nhập cho bà con tại các khu vực còn nhiều khó khăn của tỉnh. Bên cạnh đó, các sở, ban, ngành bày tỏ mong muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác với các tổ chức, triển khai thực hiện các dự án viện trợ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tỉnh Sơn La, cải thiện điều kiện sống cho người dân.

 

Có thể thấy trong 6 tháng đầu năm 2016, công tác phi chính phủ nước ngoài tỉnh Sơn La  đã có những tín hiệu đáng mừng, về giá trị cam kết viện trợ đạt khoảng 1,8 triệu USD. Trong thời gian tới, Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục thực hiện tốt vai trò là cơ quan đầu mối của tỉnh Sơn La trong công tác xúc tiến vận động nguồn viện trợ PCPNN; tăng cường tiếp xúc làm việc với các tổ chức trong nước và quốc tế; kêu gọi nhiều hơn nữa các dự án đầu tư hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội địa phương./.

Các tin khác:
Các tin liên quan:
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE
ALBUM ẢNH
THỐNG KÊ
Đang truy cập:
Hôm nay:
Hôm qua:
Trong Tháng:
Tổng số: