Đại sứ quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam tổ chức đón Tết cổ truyền Bun Pi May năm 2019
Ngày 11/4/2019 tại Thủ đô Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bun Pi May 2019 (năm Kỷ Hợi 2562 theo Phật lịch) của nhân dân các dân tộc Lào.

Tối ngày 11/4/2019 tại Thủ đô Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bun Pi May 2019 (năm Kỷ Hợi 2562 theo Phật lịch) của nhân dân các dân tộc Lào.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối Ngoại Trung ương, cùng lãnh đạo một số bộ, ban, ngành và địa phương của Việt Nam, đại diện lãnh đạo Ban liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào.

Cùng dự Lễ, tỉnh Sơn La có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Văn phòng UBND tỉnh.

Về phía Đại sứ quán Lào có đồng chí Thong Sa Vẳn Phôm Vi Hản, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo lưu học sinh Lào đang công tác, học tập tại Việt Nam; bà Thong Vin Phôm Vi Hản, Phu nhân Chủ tịch Kay Sỏn Phôm Vi Hản.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đại sứ Thong Sa Vẳn Phôm Vi Hản bày tỏ lời cảm ơn đối với các lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, các bộ, ban, ngành ở Trung ương và địa phương đã đến dự buổi Lễ đón Tết cổ truyền Bun Pi May năm 2019. Đại sứ nhấn mạnh những đóng góp chân tình, sự giúp đỡ quý giá, hiệu quả, kịp thời, sự ủng hộ hết mình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em, thể hiện mối quan hệ hữu nghị truyền thống vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Chủ tịch Kay Sỏn Phôm Vi Hản và Chủ tịch Su Pha Nu Vông kính yêu đặt nền móng xây dựng và được các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng gửi tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em lời chúc năm mới tốt đẹp nhất. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định, với nhận thức, trách nhiệm, tình cảm cách mạng của những chiến sỹ Cộng sản trong sáng, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng lịch sử và thực tiễn quan hệ quốc tế mẫu mực, thủy chung hiếm có trên thế giới về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào./.

Tác giả: Sa Văn Sơn