Hội nghị Tổng kết công tác biên giới năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 21/01/2021, Ban Chỉ đạo công tác biên giới tỉnh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác biên giới năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác biên giới tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại cuộc họp, Đồng chí Tráng Thị Xuân đánh giá cao những nỗ lực của cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo. Năm 2020, Ban chỉ đạo đã chủ động kiện toàn tổ chức bộ máy, sửa đổi quy chế làm việc và tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác biên giới phù hợp với tình hình, trong đó đặc biệt quan tâm kiểm tra và chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 qua biên giới. Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá việc thực hiện công tác biên giới năm 2020. Đồng thời, đề xuất các nhiệm vụ công tác biên giới năm 2021.

Để triển khai có hiệu quả công tác biên giới trong thời gian tới, Đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác biên giới tỉnh yêu cầu các lực lượng chức năng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tăng cường tuần tra, bảo vệ biên giới; triển khai các chính sách khu vực biên giới; thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng và Nhân dân; phát triển, nhân rộng các mô hình sản xuất, có chính sách hỗ trợ nông nghiệp vùng biên giới; đặc biệt quan tâm chăm lo công tác giáo dục, y tế cho đồng bào, tranh thủ các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, góp phần nâng cao đời sống cho người dân khu vực biên giới./.

Tác giả: Dương Văn Quyền