Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa DCND Lào thăm, làm việc tại tỉnh Sơn La

Từ ngày 28 - 30/7/2020 đồng chí Sẻng phết - Hùng bun nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa DCND Lào cùng phu nhân và đoàn công tác của Đại sứ quán thăm làm việc tại tỉnh Sơn La. Trong thời gian thăm làm việc, đoàn đã đi thăm một số cơ sở kinh tế, văn hóa xã hội và một số cơ sở sản xuất nông nghiệp trên địa bàn; thăm làm việc tại các trường: Cao đẳng Sơn La, Đại học Tây Bắc; thăm khu cách li phòng chống dịch Covid 19 dành cho lưu học sinh Lào sau khi trở lại Sơn La tiếp tục học tập.

Ngày 29/7/2020 UBND tỉnh Sơn La tổ chức đón tiếp Đoàn đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp, cùng tham dự có đại diện Thường trực HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện lãnh đạo một số ngành, đơn vị liên quan.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo tỉnh Sơn La đã trao đổi thông tin về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh; tình hình và kết quả hợp tác giữa tỉnh Sơn La và 9 tỉnh Bạn Lào. Đồng chí Đại sứ đánh giá cao thành tựu của tỉnh Sơn La trong xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo Quốc phòng, An ninh; ghi nhận và đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giúp đỡ lẫn nhau giữa tỉnh Sơn La và 9 tỉnh của Cộng hòa DCND Lào; đồng thời khẳng định trong thời gian tới Đại sứ quán Lào tại Việt Nam cũng như cá nhân Đại sứ sẽ tiếp tục làm hết sức mình tạo điều kiện tăng cường hơn nữa hợp tác giữa tỉnh Sơn La và các tỉnh Bạn Lào, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào./.

Tác giả: Cầm Văn Phương- Giám đốc Sở Ngoại vụ